PP Dạy học

Nếu như thực hiện được những nguyên tắc sau đây thì đảm bảo bạn sẽ có một buổi học nhóm vô cùng hiệu quả đấy!

Có thể nói, giờ thảo luận sẽ là cơ hội để các bạn biết được mình đã học được những kiến thức nào, còn thiếu những gì phải bổ sung.

Từng 3 lần giành chức vô địch các cuộc thi ghi nhớ toàn nước Mỹ, Nelson Dellis có thể đọc thuộc lòng nhiều bài thơ sau khi xem lướt qua chúng chỉ một lần duy nhất, nhắc lại chuẩn xác một dãy gồm 1.500 chữ số và ghi nhớ 193 cái tên trong 15 phút.

Con người thật kỳ lạ, họ toàn quên thứ cần nhớ và nhớ những thứ nên quên. Có người toàn quên chìa khóa, nhưng lại nhớ mãi một kỉ niệm, mà nếu quên đi thì họ sẽ hạnh phúc vô cùng. Có người có thể nhớ rất dai cái mặt đáng ghét của ai đó, nhưng nhớ từ vựng tiếng Anh lại là một thách thức. Tại sao lại có hiện tượng kỳ thú này và cách nhớ lâu, nhớ nhanh, nhớ mãi tới già bất cứ thứ gì bạn muốn là gì?

Đối với học sinh cuối cấp, việc học thuộc lòng càng khó khăn hơn vì họ gặp nhiều áp lực, lại hạn chế về mặt thời gian. Vậy có cách nào mau chóng thuộc bài mà không khiến ta nhàm chán?

Không quản lý được thời gian thì sẽ không thể quản lý được bất cứ thứ gì khác, tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sắp xếp kế hoạch, từ đó dẫn đến stress và mất cân bằng trong công việc lẫn cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi quản lý thời gian làm việc để giúp bạn sử dụng “quỹ vàng thời gian” hiệu quả.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có khi phải gặp khó khăn trong việc học một môn học nào đó hoặc tiếp thu một vấn đề nào đó. Điều đó cũng… dễ hiểu thôi, bởi lẽ chẳng ai trong chúng ta là có thể giỏi một cách toàn vẹn ở tất cả các vấn đề.

Lập kế hoạch học tập là một trong những kỹ năng quan trọng nhằm giúp bạn chinh phục đỉnh cao tri thức. Sau đây là một vài bí quyết mà bạn có thể tham khảo và thực hiện, chúng sẽ giúp đỡ bạn trên con đường lập kế hoạch học tập hiệu quả.

Đôi lúc bạn sẽ phải đối diện với một chồng sách đồ sộ, với hàng ngàn trang dày kín chữ. Làm thế nào để rèn luyện khả năng đọc sách nhanh hiệu quả nhất, sau đây là một vài gợi ý. 

Đang có 220 khách và không thành viên đang online

Thống kê

00385048
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2298
2809
18836
247322
33855
80428
385048

IP của bạn: 3.236.59.63
10-07-2020