Định hướng phát triển GD STEM và kinh nghiệm từ ĐH Stanford

01 22

Định hướng phát triển GD STEM và kinh nghiệm từ ĐH Stanford

Tọa đàm "Định hướng phát triển giáo dục STEM và kinh nghiệm từ ĐH Stanford" và giới thiệu mô hình giáo dục STEM của ĐH Stanford

Sáng 4/10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đại Stanford và EMG Education tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển giáo dục STEM và kinh nghiệm từ ĐH Stanford". Tọa đàm có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ đại diện các phòng ban chuyên môn, hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT, ... định hướng phát triển trường tiên tiến hiện đại.

Giáo sư Paul Kim báo cáo tại buổi tọa đàm

 

Đại biểu tham dự tọa đàm

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Chiều cùng ngày diễn ra hội nghị giới thiệu mô hình giáo dục STEM của Đại học Stanford đến với các đơn vị trường học. Tại hội nghị, Giáo sư Paul Kim, Giám đốc phụ trách Công nghệ, Văn phòng Đổi mới và Công nghệ, Phó Hiệu trưởng, Trường Giáo dục sau ĐH, ĐH Stanford, chia sẻ: “Thông qua EMG Education, chúng tôi vui mừng được hợp tác để phổ biến những công nghệ giáo dục tiên tiến nhất của ĐH Stanford nhằm phục vụ cho mục đích phát triển trí tuệ, nâng cao khả năng sáng tạo, thực hành khoa học, biết giải quyết những vấn đề hiện thực của cuộc sống, luôn quan tâm đến cộng đồng. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Sở GD&ĐT TPHCM, cũng như các cơ quan quản lý giáo dục Việt Nam để chia sẻ những lợi ích to lớn của Stanford Mobile Inquiry-based Learning đối với thế hệ trẻ Việt Nam cũng như các cơ quan, đơn vị, mong muốn ứng dụng công nghệ do ĐH Stanford nghiên cứu và phát minh phục vụ cho cộng đồng, thúc đẩy học tập trọn đời, tinh thần khởi nghiệp, phát minh sáng chế”.

Công nghệ Stanford Mobile Inquiry-based Learning Environment (viết tắt SMILE) - Môi trường học tập gợi mở trên di động Stanford mà ông Kim giới thiệu hứa hẹn sẽ mang lại môi trường phù hợp với phương pháp STEM mà Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm phát triển. Nó giúp học sinh tiếp thu các môn học và phát triển các kỹ năng học tập cấp độ cao, phát triển kỹ năng đặt câu hỏi của học sinh, đẩy mạnh các hoạt động xoay quanh học sinh và các bài tập trong lớp học.

Ông Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

 

Đại biểu tham dự hội nghị

Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Stanford, EMG Education

ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên

 

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà lưu niệm cho Giáo sư Paul Kim

Để lại nhận xét

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập đầy đủ thông tin. Ngôn ngữ HTML không được phép.

Đang có 159 khách và không thành viên đang online

Thống kê

00384889
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2139
2809
18677
247322
33696
80428
384889

IP của bạn: 3.236.59.63
10-07-2020